HỒNG MỘT NẮNG HÀN QUỐC
100% nói không với chất bảo quản & trái cây Trung Quốc!
1. Giới thiệu về Hồng một nắng Hàn Quốc
Phương thức sấy Hồng dẻo một nắng Hàn Quốc bắt nguồn từ Nhật Bản: sấy 100% bằng ánh nắng mặt trời và khô tự nhiên. Quả hồng dẻo khô có lượng đường tự nhiên cao, ăn mềm và hương vị rất ngọt ngào.
Cách thức sấy hồng phổ biến gồm: sấy khô (Whole dried) và sấy một nắng (semi-dried), trong đó hồng sấy một nắng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của trái hồng tươi, mềm và cực kỳ ngon.
Nơi sản xuất hồng hồng dẻo nhiều nhất Hàn Quốc là ở thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc), nơi có điều kiện đất trồng cho chất lượnghồng giòn Hàn Quốctốt nhất.
Sangju là nơi sản xuất 70% lượng hồng trong cả nước. Đặc biệt ở đây có nhiều loại thực phẩm chế biến từ cả lá hồng và trà hồng.
2. Lưu ý bảo quảnHồng một nắng Hàn Quốc
Hồng dẻo Hàn Quốc được bảo quản ở nhiệt độ -10 độ C (đông lạnh).
Khi ăn, chuyển Hồng vào ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 3-5 độ C và sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyển nhiệt độ.
Thưởng thức hồng dẻo Hàn Quốc phù hợp nhất là với chén trà nóng hàn huyên ngày Tết.