🍂Hồng Treo Gió Hàn Quốc 🍂🍂
📍Quả hồng treo gió với đặc trưng ngọt lịm, mềm, thơm, lạ miệng không chỉ là đặc sản ở Xứ Sở Kim Chi mà còn là món ăn được ưa thích ở nhiều quốc gia.
📍Quả hồng được xem là sản vật quốc gia của Hàn Quốc. Hai loại hồng được biết đến nhiều ở Hàn Quốc là hồng giòn và hồng chát. Trong đó hồng giòn có đặc trưng là giòn, ngọt, quả chín vẫn giòn, dùng để ăn trực tiếp. Loại hồng giòn này được lựa chọn khắt khe khi đưa ra thị trường.
📍Còn một loại khác là hồng chát, có hình thuôn dài, rất chát lại thường được chế biến thành hồng khô hay còn gọi là hồng treo gió, hồng một nắng. Trong quá trình phơi, vị chát của hồng sẽ dần mất đi, thay vào đó quả sẽ ngọt dần. Đến khi trở thành thành phẩm, quả hồng hong gió ngọt gấp 1,5 lần độ ngọt của hồng giòn thông thường.
📍Để làm ra quả hồng treo gió, người làm cần đầu tư rất nhiềucông sức, trong đó thời điểm tháng 11 là thời điểm lý tưởng để làm hồng treo gió.