Rượu Gạo Makkoli vị Chuối 750ml – 생막걸리
Ngoài kimchi, Hàn Quốc còn được biết đến là xứ sở nổi tiếng với các loại rượu, đặc biệt trong số đó phải kể đến làrượu gạo. Có lẽ bởi vì loại rượu này có tuổi thọ lâu nhất – hơn một ngàn tuổi, chứng kiến những giai đoạn lịch sử của Hàn Quốc.
Rượu Makkoli có màu trắng đục giống nước gạo là do thành phần chính có từ lúa mì lên men và gạo đã chín xơ được chế biến kỹ và tinh tế. Bí quyết tạo nên hương vị chua, cay the đặc trưng là do quá trình ủ lên men mất khoảng 10 ngày, đảm bảo được độ tươi và các dưỡng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.
Ngày nay, Makkolli còn được phá cách hơn khi hết hợp cùng các hương trái cây quen thuộc như nho, chuối, đào,… mang đến cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới.
Đặc biệt sản phẩm không có chất béo, nồng độ cồn thấp và mùi vị dễ uống nên đây vẫn có thể là lựa chọn dành cho chị em phụ nữ và người ăn kiêng.
Thành phần:Gạo, nước, lúa mì, đường, hương liệu nho, không qua chưng cất,…
Thể tích:750ml/chai
Bảo quản:Nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Hạn sử dụng:12 tháng kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng:
1. Lắc trước khi sử dụng:
Vì qua thời gian, cặn trong rượu sẽ lắng xuống đáy. Thế nên trước khi sử dụng cần lắc sản phẩm.
2. Ướp lạnh trước khi uống:
Để sản phẩm trở nên dễ uống hơn, ngoài ra ướp lạnh làm hương vị rượu trở nên tươi ngon hơn.
3. Lựa chọn đồ nhắm:
Không gì có thể lí tưởng bằng khi nhâm nhi vài chén makkoli cùng với món Haemul jeon (hay còn gọi là pajeon-bánh xèo Hàn Quốc). Đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo mà người Hàn đặc biệt yêu thích vào những ngày mưa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng trong các buổi tiệc nướng BBQ,…hay bất cứ với mồi nhắm nào mà mình thích nhé!
4. Thưởng thức theo cách truyền thống của người Hàn:
Văn hóa uống rượu gạo của người Hàn khá độc đáo, mồi và rượu không thì vẫn chưa đủ, họ dùng bộ ấm chén nhôm riêng biệt để thưởng thức như một nét đặc trưng văn hóa khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và đúng điệu.